Thành viên vui lòng không đăng bài SPAM. Phát hiện thành viên đăng bài SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết mà không cần báo trước.

Xóa bài không cần thông báo trước: Những thành viên đăng bài quảng cáo của mình ở chủ đề của thành viên khác, đăng sai chuyên mục và tiêu đề bài viết toàn chữ in Hoa.

Hồ Chí Minh Sốt xuất huyết, lưu ý gì?

Thảo luận trong 'Dành cho Mẹ' bắt đầu bởi wankadanhungntc, 23/4/18.

 1. Thành phố:

  Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Hàng mới
 3. Giá:

  1 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0907125489
 5. Địa chỉ:

  th.hcm
 6. Thông tin:

  23/4/18, 0 Trả lời, 266 Đọc
 1. wankadanhungntc

  wankadanhungntc New Member
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  28/3/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sốt là triệu chứng sớm nhất, thường sốt rất cao đến 39-40,5°C trong 5-7 ngày. Đỏ phừng mặt cổ ngực thường thấy sớm. Luôn đau đầu, đau cơ cùng với giảm bạch cầu, tiểu cầu, tăng men gan, đôi khi có phát ban ngoài da. Thể nặng là giảm tiểu cầu, xuất huyết, thoát huyết tương ra ngoài mạch làm phù, ứ dịch trong màng phổi màng bụng và sốc trụy mạch.

  Không khó nhận ra những dấu hiệu nghi ngờ sốt xuất huyết. Nhức đầu, đau nhức toàn thân, nhất là đau lưng, đau khớp, đau cơ. Đau hốc mắt mỗi khi cử động mắt cũng hay gặp. Triệu chứng về tiêu hóa rất nổi bật như chán ăn, ói, buồn ói, đau thượng vị.

  Người bệnh thấy mệt lả, hoa mắt, xây xẩm, những biểu hiện này nhẹ hơn nhiều nếu chỉ là nhiễm siêu vi thông thường. Trong khi ho và đau họng (vốn hay gặp trong nhiễm siêu vi thông thường) lại rất ít gặp trong sốt xuất huyết.

  Bệnh được phân thành ba mức độ: chỉ là nhiễm virút dengue, sốt xuất huyết, và hội chứng sốc do virút dengue. Diễn biến nặng thường rơi vào 3-4 ngày sau sốt, bệnh nhân phát ban dạng đốm mảng, xuất huyết chấm, chảy máu cam hoặc nướu răng, ói ra máu, đi cầu phân đen là nặng. Đau vùng gan, gan to. Có dịch trong bụng, trong màng phổi. Da xanh lạnh, mạch nhanh yếu, huyết áp thấp và kẹp, tiểu ít… báo hiệu sốc.

  Những chỉ dấu nặng gồm: đau bụng, ói kéo dài, chảy máu cam, lừ đừ hoặc bứt rứt, đau vùng gan... luôn phải được người thân lưu ý.

  Cần uống đủ nước, khuyến khích uống 2.500ml mỗi ngày nếu là người lớn, trẻ nhỏ uống lượng nước phù hợp độ tuổi. Nên uống các loại dịch dùng để bù nước hoặc nước trái cây, xúp loãng tốt hơn nước lọc. Tránh uống loại dịch có màu đỏ hay nâu để không nhằm với chất ói có máu trong diễn tiến bệnh. ■
   
 1. Vòi sen tắm

  Vòi sen tắm từ bình dân đến cao cấp thuộc các thương hiệu vòi sen hàng đầu hiện nay như Caesar, Toto, Kelas, DUSS,...
 2. Sen cây cao cấp

  Phòng tắm sẽ trở nên cao cấp hơn với sen cây các thương hiệu hàng đầu Kelas, Caesar, Luxta, Inax, Toto, Toàn Mỹ.
 3. Máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm

  Chuyên phân phối các dòng máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm, vải lọc bùn, bông lọc bụi,...
 4. Blackberry Passport

  Blackberry Passport mới nguyên seal chưa khui hộp, xuất xứ Mexico giá 4.990.000 đ và nhiều ưu đãi khác tại blackberryshop.vn.

Chia sẻ trang này