Thành viên vui lòng không đăng bài SPAM. Phát hiện thành viên đăng bài SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết mà không cần báo trước.

Xóa bài không cần thông báo trước: Những thành viên đăng bài quảng cáo của mình ở chủ đề của thành viên khác, đăng sai chuyên mục và tiêu đề bài viết toàn chữ in Hoa.

Hồ Chí Minh Nguồn gốc và ý nghĩa tục lệ tung hoa cưới

Thảo luận trong 'Quảng cáo' bắt đầu bởi dungthuy98, 9/9/20.

 1. Thành phố:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  994759378
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  9/9/20, 0 Trả lời, 68 Đọc
 1. dungthuy98

  dungthuy98 Verified Verify
  • 16/23

  Tham gia ngày:
  9/12/16
  Bài viết:
  336
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nghề nghiệp:
  masster
  Web:
  Nguồn gốc và ý nghĩa tục lệ tung hoa cưới


  Tại sao có tục lệ tung hoa cưới? Và sự thật ngã ngửa của cô gái bắt hoa cưới cô dâu nhiều nhất thế giới

  Đám cưới hiện đại ngày nay không thể thiếu tục lệ tung hoa cưới cho những cô gái còn độc thân ngay sau lễ cưới. Người nào bắt được bó hoa được coi là may mắn, sẽ là người tiếp theo theo chồng. Vậy nguồn gốc từ đâu mà có tục lệ đó?

  Vào thời Trung Cổ, một cô dâu lấy chồng là sự kiện rất trọng đại. tung hoa cưới Chiếc váy cưới là vật may mắn. Cô gái độc thân lấy được mảnh áo cưới của cô dâu sẽ nhanh chóng tìm được lang quân như ý. Phụ nữ có chồng sẽ may mắn đường con cái. Bộ váy cưới của cô dâu dĩ nhiên là… không còn một mảnh.

  Sau này, chiếc váy cưới đắt đỏ hơn nhiều lần. Cô dâu suy nghĩ cũng khác. Họ muốn giữ chiếc váy cưới làm kỷ niệm, thành vật gia truyền cho con gái hoặc cháu gái mình.

  Tục lệ giành nhau mảnh váy cưới được thay bằng cách tung bó hoa cưới cầm tay cô dâu tay cầm cho khách nữ còn độc thân. Tục lệ này nhanh chóng phổ biến từ Á sang Âu và hiện trở thành nét thú vị trong lễ cưới trên toàn cầu.


  [​IMG]

  Vậy các cô gái băt được hoa cưới có thật sự trở thành người tiếp theo lấy Chồng?

  Các cô gái trẻ khi tham dự tiệc cưới đều hào hứng chờ đợi giây phút cô dâu tung hoa cưới cầm tay, và thầm mong bó hoa cưới cầm tay ấy rơi vào tay mình.

  Khi một cô gái trẻ bắt được bó hoa cưới trong nghi thức tung hoa, mọi người xung quanh sẽ ồ òa: “Chúc mừng em, em sẽ là người tiếp theo”. Người ta tin rằng ai bắt được bó hoa cưới sẽ nhanh chóng trở thành cô dâu tương lai.

  Thực sự thế nào?

  Bắt được bó hoa cưới, bạn khấp khởi mừng vì sắp… thoát ế. Khoan mừng bạn ơi, cô gái bắt được hoa cưới cầm tay cô dâu nhiều lần nhất thế giới hiện giờ vẫn đang còn độc thân. Thật đấy!

  Với gần 50 lần bắt được hoa cưới cầm tay từ cô dâu, cô Jamie Jackson (Hoa Kỳ) đang được kỷ lục Guinness ghi nhận là Người bắt đươc nhiều hoa cưới cô dâu từ cô dâu nhất thế giới.

  Số lượng hoa Jamie bắt được vượt trội hơn nhiều so với kỷ lục trước đó, thuộc về một y tá tại bang Pennsulvania – cô Stephanie Monyak, với số lượng hoa bắt được là 11 lần.
   
 1. Vòi sen tắm

  Vòi sen tắm từ bình dân đến cao cấp thuộc các thương hiệu vòi sen hàng đầu hiện nay như Caesar, Toto, Kelas, DUSS,...
 2. Sen cây cao cấp

  Phòng tắm sẽ trở nên cao cấp hơn với sen cây các thương hiệu hàng đầu Kelas, Caesar, Luxta, Inax, Toto, Toàn Mỹ.
 3. Máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm

  Chuyên phân phối các dòng máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm, vải lọc bùn, bông lọc bụi,...
 4. Blackberry Passport

  Blackberry Passport mới nguyên seal chưa khui hộp, xuất xứ Mexico giá 4.990.000 đ và nhiều ưu đãi khác tại blackberryshop.vn.

Chia sẻ trang này